Trong bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ với
mọi người cách làm siro chanh đây đường phèn nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 3 cách làm nước siro cam đường
phèn.
CÁCH NẤU NƯỚC SIRO CAM
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Nước cam: bạn
mua cam về vắt lấy 700ml
-
Đường phèn: 350g
-
Muối: 2g
Lọc nước cam
Cam sau khi cắt
lấy nước bạn lọc qua khăn vải để bỏ phần xác.
Nấu nước siro cam
Cho nước cam vào
nồi, sau đó cho đường, muối vào và bắt lên bếp tiến hành nấu.
Ban đầu bạn nấu
với lửa lớn, nấu đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa và tiến hành đậy nắp lại và nấu
thêm khoảng 30 phút.
Sau đó mở nắp ra
xem siro đã đạt chưa.
Để xem nước siro
đã đạt chưa bạn lấy ít nước siro trong nồi nhỏ vào chén nước, nếu:
Nước siro khi nhỏ
xuống tan vào trong nước ngay là chưa đạt bạn phải đun thêm.
Nếu nước siro đọng
lại thành vân ở đáy chén, khi chạm tay vào tan trong nước là đã đạt.
Còn nếu nước siro
đọng lại đáy chén, khi chạm tay vào hơn dẻo, dính là đã đun quá tay. Để khắc phục
bạn cho ít nước sôi vào để đun lại.
Sau đó bạn tắt bếp
để cho siro cam nguội bạn cho vào hũ và để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
CÁCH LÀM SIRO CAM NGUYÊN VỎ
Ngoài cách trên
chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm siro cam theo công thức của Cười Khúc
Khích.
Chuẩn bị nguyên liệu:
-
2 trái cam Mỹ
-
Chanh 1 quả
-
1/3 thìa cà phên
-
Đường phèn khoảng
2 phần chén
-
Ống vani
Sơ chế cam
Cam 1 trái bạn cắt
thành từng lát mỏng, trái còn lại bạn có thể vắt lấy nước hoặc gọt bỏ vỏ lấy phần
thịt (sử dụng nhiều vỏ nước cam sẽ bị đắng).
Cho cam, đường, muối,
nước cốt chanh vào trong nồi và tiến hành nấu. Nấu trong vòng khoảng 45 phút
thì cho ống vani vào, tắt bếp và trộn đều lên.
Sau đó đợi cho
siro cam nguội, bạn cho vào hũ rồi để ngăn mát tủ lạnh.
=>Xem thêm: cách nấu nước mát đường phèn
CÁCH LÀM SIRO CAM MẬT ONG
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cam: 2kg
- Mật ong: 100ml
- Đường phèn: 500m-tuỳ theo cam mà mọi người có thể điều chỉnh lượng đường phèn-nếu cam chua thì tăng đường phèn, nếu cam ngọt thì dùng ít đường phèn.
- Ít muối
Lấy nước cam
Cam mọi người rửa vỏ bên ngoài cho sạch bụi bẩn, sau đó cắt làm đôi rồi vắt lấy nước.
Sau đó lượt nước cam qua cái rây để loại bỏ hạt và xác.
Nấu nước siro cam
Cho lượng nước cam thu được vào nồi, cho đường phèn vào. Nấu với lửa nhỏ và khuấy cho đường tan.
KHi đường tan hết thì nấu thêm khoảng 5-10 phút cho nước cam sánh đặc lại, cho vào xíu muối và khuấy.
Để cho nước cam nguội, cho mật ong vào và tiến hành khuấy đều.
Sau đó mọi người cho nước siro cam mật ong vào hũ, rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Khi uống mọi người múc cho ra ly, thêm ít đá vào thưởng thức.
Với nước siro cam này, mọi người cho vào ly, cho thêm đá bào vào như vậy là có được ly siro cam đá bào mát lành để thưởng thức.
SIRO CAM DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?
Khi có sẵn siro
cam trong nhà được dùng để pha chế nhiều loại thức uống ngọt có hương vị cam như
soda cam, hoặc có thể rưới lên đá bào làm kem đá bào siro cam...Hoặc mọi người
có thể sử dụng để làm bánh.
Mọi người muốn
mua đường phèn chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới
đây:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:
tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua:
Dacsanngon3mien.net
=>Xem thêm: Đường phèn vàng nguyên chất bán ở đâu?
Nhận xét
Đăng nhận xét