Những sai lầm khi chưng tổ yến đường phèn
Tổ yến chưng đường phèn là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khoẻ và có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên một số người khi chưng thường mắc những sai lầm dưới đây.
Chưng ở nhiệt độ cao
Chưng tổ yến ở
nhiệ độ cao trên 100 độ C, thì sẽ khiến cho những vitamin, khoáng chất có trong
yến bị bay hơi. Nhiệt độ để chưng chưng tổ yến tốt nhất là bạn gia nhiệt từ lên
tới 90 độ C.
Chưng hoặc hâm trong lò vi sóng
Như mọi người biết
sóng trong lò vi sóng có nhiệt độ và năng lượng rất cao nên sẽ làm cho dưỡng chất
trong yến bay mất khi chưng.
Chưng quá lâu
Khi bạn chưng yến
và đường phèn quá lâu thì cũng sẽ làm mất dưỡng chất có trong yến. Tốt nhất là
sau khi chưng yến đạt đến 90 độ C bạn nên tắt bếp và ủ nóng trong 30 giây.
Chưng trong nồi cơm điện
Nhiệt độ trong nồi
cơm điện khi nấu đậy nấu lại có thể trên 100 độ C do vậy mà có thể làm cho dưỡng
chất có trong yến bay mất.
Chưng trong nồi chuyên dụng không hẹn giờ
Khi chưng yến đường
phèn trong nồi chuyên dụng mà bạn không hẹn giờ thì nồi sẽ liên tục gia nhiệt
trong thời gian dài như vậy sẽ làm mất vi chất có trong yến. Khi chưng yến đường
phèn trong nồi chuyên dụng bạn nên hẹn giờ 20-30 phút.
Hy vọng với những
chia sẻ trên mọi người sẽ biết được cách để tránh mất dưỡng chất khi chưng yến
đường phèn, tránh lãng phí tiền bạc không đáng có và chăm sóc sức khoẻ của mình
cũng như người thân tốt hơn.
Còn nếu bạn muốn
mua yến cũng như đường phèn chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những
cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Nhận xét
Đăng nhận xét