Những sai lầm khi chưng tổ yến đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khoẻ và có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên một số người khi chưng thường mắc những sai lầm dưới đây.

Chưng ở nhiệt độ cao


Những sai lầm khi chưng tổ yến đường phèn

Chưng tổ yến ở nhiệ độ cao trên 100 độ C, thì sẽ khiến cho những vitamin, khoáng chất có trong yến bị bay hơi. Nhiệt độ để chưng chưng tổ yến tốt nhất là bạn gia nhiệt từ lên tới 90 độ C.

Chưng hoặc hâm trong lò vi sóng

Như mọi người biết sóng trong lò vi sóng có nhiệt độ và năng lượng rất cao nên sẽ làm cho dưỡng chất trong yến bay mất khi chưng.

Chưng quá lâu

Những sai lầm khi chưng tổ yến đường phèn

Khi bạn chưng yến và đường phèn quá lâu thì cũng sẽ làm mất dưỡng chất có trong yến. Tốt nhất là sau khi chưng yến đạt đến 90 độ C bạn nên tắt bếp và ủ nóng trong 30 giây.

Chưng trong nồi cơm điện

Nhiệt độ trong nồi cơm điện khi nấu đậy nấu lại có thể trên 100 độ C do vậy mà có thể làm cho dưỡng chất có trong yến bay mất.

Chưng trong nồi chuyên dụng không hẹn giờ

Những sai lầm khi chưng tổ yến đường phèn

Khi chưng yến đường phèn trong nồi chuyên dụng mà bạn không hẹn giờ thì nồi sẽ liên tục gia nhiệt trong thời gian dài như vậy sẽ làm mất vi chất có trong yến. Khi chưng yến đường phèn trong nồi chuyên dụng bạn nên hẹn giờ 20-30 phút.
Hy vọng với những chia sẻ trên mọi người sẽ biết được cách để tránh mất dưỡng chất khi chưng yến đường phèn, tránh lãng phí tiền bạc không đáng có và chăm sóc sức khoẻ của mình cũng như người thân tốt hơn.
Còn nếu bạn muốn mua yến cũng như đường phèn chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản đường phèn không chảy nước, giữ được chất lượng

Hai cách làm nước siro cam đường phèn đúng chuẩn

Nha đam đường phèn để được bao lâu?