Món lạ chè đu đủ tiềm đường phèn thanh mát, đẹp da

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với mọi người món đu đủ tiềm đường phèn thanh mát, đẹp da. Mọi người có thể học theo để chế biến món ăn này cho mình và người thân cùng thưởng thức.

chè đu đủ tiềm đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu

chè đu đủ tiềm đường phèn

  • Chọn trài đu đủ hờm vừa chín tới, không nên chọn trái đu đủ quá chín
  • Nấm tuyết
  • Táo đỏ
  • Đường phèn nguyên chất

Sơ chế nguyên liệu-nấu chè đu đủ tiềm đường phèn

chè đu đủ tiềm đường phèn

  • Táo đỏ khô thường có nhiều bụi đất bám bên ngoài nên khi mua về bạn phải rửa sạch.
  • Nấm tuyết bạn đem ngâm sau đó cắt nhỏ
chè đu đủ tiềm đường phèn

chè đu đủ tiềm đường phèn

  • Đu đủ bạn gọt vo, bỏ hạt, sau đo cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Cách nấu chè đu đủ tiềm đường phèn

Nấu đường phèn
chè đu đủ tiềm đường phèn

Bạn cho 500ml nước, 100g đường phèn vào nồi nước và cho táo đỏ vào nồi cùng rồi bắt lên bếp để nấu.
Trụng đu đủ
Bắt nồi nước sôi lên bếp, sau đó cho ít muối vào (muối sẽ giúp loại bỏ nhựa, giữ độ ngọt của đu đủ khi trụng). Khi nồi nước sôi cho đủ đủ vào trung sơ qua.
Nấu chè
chè đu đủ tiềm đường phèn

chè đu đủ tiềm đường phèn

Sau khi đường phèn tan hết, bạn cho nấm tuyết, đu đủ trụng vào nấu. Tiềm khoảng vài phút thì tắt bếp. Khi chè nguội múc ra chén, cho thêm nước đá vào thưởng thức.
Ly chè đu đủ tiềm đường phèn vừa ngon mắt, ngọt thanh, bổ dưỡng khó thực khách nào mà có thể từ chối được.
Còn mọi người muốn mua đường phèn chất lượng được làm thủ công thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản đường phèn không chảy nước, giữ được chất lượng

Hai cách làm nước siro cam đường phèn đúng chuẩn

Nha đam đường phèn để được bao lâu?