Cách nấu nước đường phèn để pha chế thức uống

Đường phèn có vị ngọt thanh, không ngọt ngắt như đường cát tuy nhiên thường có dạng hạt to nên khi pha chế thức uống cho vào trực tiếp sẽ bất tiện, mà không ngon. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu nước đường phèn để pha thức uống.

Chuẩn bị nguyên liệu:

cách nấu nước đường phèn

Đường phèn: 200g
Đường cát trắng: 400g
Nước lọc: 300 ml
Nấu nước đường phèn
Bạn bắt nồi lên bếp, cho 300ml nước lạnh vào. Sau đó đậy nắp lại.
cách nấu nước đường phèn

Mở bếp lên nấu cho nồi nước sôi. Khi nước sôi cho đường phèn vào. Nấu cho đến khi đường phèn tan hết, thường trong đường phèn sẽ có sợi do người ta treo để đường đóng đinh, mọi người nhớ vớt ra.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM TAN ĐƯỜNG PHÈN
Khi đường phèn gần tan hết cho đường cát vào và cho vào tí muối để dằn lại vị ngọt.
cách nấu nước đường phèn

Sau đó nấu nước sôi và đường tan hết rồi tắt bếp. Lưu ý trong quá trình nấu không khuấy để tránh bị lại đường.  
Bạn để nước đường cho nguội rồi cho vào hũ, chai để bảo quản khi nào pha chế thức uống thì lấy ra sử dụng.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM NƯỚC SIRO CAM ĐƯỜNG PHÈN
Mọi người muốn mua đường phèn chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản đường phèn không chảy nước, giữ được chất lượng

Hai cách làm nước siro cam đường phèn đúng chuẩn

Nha đam đường phèn để được bao lâu?