Cách pha trà táo đường phèn nhanh, mát lành

Bạn muốn làm món thức uống mát lành, lành mạnh cho gia đình mình, dễ làm mà lại nhanh gọn thì hãy thử pha trà táo đường phèn. Dưới đây là các công thức pha trà táo đường phèn mọi người có thể tham khảo.

cach-pha-tra-tao-duong-phen-10

CÁCH PHA TRA TÁO ĐƯỜNG PHÈN

Theo công thức của Cười Khúc Khích

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-pha-tra-tao-duong-phen-11

Trà túi lọc: 5 gói trà

Nước: 350-400ml 

Táo: 1kg

Chanh: 2 trái

ĐƯờng phèn

Vani

Hương táo để cho trà dậy mùi thơm. 

=>Xem thêm: Cách nấu nước khế đường phèn

Pha trà túi lọc

cach-pha-tra-tao-duong-phen-13

Cho trà ra ly hoặc bát lớn, sau đó đổ vào khoảng 400ml nước nóng. Tiếp đến cho vào 5 muỗng canh đường phèn (nếu mọi người sử dụng đường phèn cục lớn thì đập ra để cho mau tan). Trà mọi người cho qua rây, để lọc bỏ sợi chỉ trong đường phèn.

Sơ chế các nguyên liệu

cach-pha-tra-tao-duong-phen-14

Táo mọi người rửa sạch, sau đó cắt miếng gọt bỏ hột, cùi rồi cho vào thau nước muối pha loãng. Một trái táo mọi người cắt lát mỏng để khi pha cho vào ly (mọi người cũng ngâm táo vào nước muối để không bị thâm đen). 

cach-pha-tra-tao-duong-phen-15

Sau khi ngâm nước muối tiến hành xay táo. Mọi người vắt trái chanh cho vào máy sinh tố, sau đó cho táo vào cùng xay nhuyễn. Mọi người cho táo qua túi vải lọc lấy nước bỏ xác.

cach-pha-tra-tao-duong-phen-16

cach-pha-tra-tao-duong-phen-17

Trái chanh còn lại mọi người thái lát mỏng. 

=>Xem thêm: Cách nấu nước mủ trôm nha đam đường phèn

Tiến hành pha trà táo

cach-pha-tra-tao-duong-phen-18

cach-pha-tra-tao-duong-phen-19

Bạn để 5 ly ra bàn, mỗi ly bạn cho 2 muỗng trà, 1 giọt vani, 1 giọt  hương táo, hai muỗng nước táo, lát chanh thái mỏng và 2 lát táo cắt mỏng. Cuối cùng cho đá vào đầy ly và thưởng thức. 

Như vậy là mọi người hoàn thành món trà táo đường phèn.

CÁCH PHA TRÀ TÁO XANH BẠC HÀ

cach-pha-tra-tao-duong-phen-20

Theo công thức của Trần Hải

Chuẩn bị nguyên liệu

Nước táo ép: 50ml

Trà xanh túi lọc: 120ml

Siro bạc hà: 5ml

Đường nước nấu từ đường phèn hoặc đường cát: 40ml =>Xem thêm: Cách nấu nước đường phèn để pha chế thức uống

Chanh

Đá sạch: 150gr

Lá bạc hà: 3 lá

Làm trà túi lọc

Mọi người cho trà ra ly, rót nước nóng vào (mọi người không nến rót nước quá nóng, cần dùng nước từ 80-90 độ là được, nước quá sôi sẽ khiến cho trà bị đắng).

Vắt nước cốt chanh

Cắt chanh sau đó vắt lấy nước và nhớ cắt 2 lát mỏng để trang trí. Khi vắt mọi người không vắt quá mạnh tay, như vậy sẽ bị đắng. 

Làm nước ép táo

Táo mọi người rửa sạch, sau đó ép lấy nước, để tránh nước táo bị thâm mọi người cho vào nước ép lát chanh, một chút đường và một viên đá, tiến hành khuấy đều. 

=>Xem thêm: Cách nấu nước lê đường phèn trị ho

Tiến hành pha trà táo xanh

Mọi người lấy một cái ly sau đó cho nước táo, đường nước, nước cốt chanh, siro chanh vào. 

Tiếp đến làm nguội trà. Cho đá vào dụng cụ lắc, sau đó cho trà vào lắc làm nguội. Khi trà đã nguội mọi người cho hỗn hợp nước ép táo ở trên vào và đậy nắp lại và lắc.

Sau khi lắc xong rót nước trà táo ra ly, cho vào ly lát táo, lát chanh, lá bạc hà lên trên và thưởng thức.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản đường phèn không chảy nước, giữ được chất lượng

Hai cách làm nước siro cam đường phèn đúng chuẩn

Nha đam đường phèn để được bao lâu?