Cách làm hạt đác rim đường phèn đơn giản, chuẩn vị

Hạt đác giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, được khai thác ở rừng về kết hợp với vị ngọt thanh mát của đường phèn thì vô cùng tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm đác rim đường phèn đơn giản, chuẩn vị. 

CÁCH LÀM ĐÁC RIM ĐƯỜNG PHÈN 

cách làm đác rim đường phèn

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm món đác rim đường phèn chuẩn vị mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây: 

Hạt đác tươi (mọi người chọn hạt đác có độ mềm dẻo, đừng chọn hạt đác già khi rim sẽ bị cứng): 1 kg

Đường phèn: 300gr-mọi người có thể điều chỉnh theo sở thích ăn ngọt của mình. 

Lá dứa để tạo mùi thơm

Sơ chế nguyên liệu

Hạt đác tươi mọi người rửa sạch qua vài lần nước cho sạch nhớt bên ngoài. 

Đường phèn mọi người đập cho nhỏ ra, có thể cho vào cối để giã cho nhỏ. Như vậy khi ướp đường sẽ mau tan thấm vào hạt đác. 

Lá dứa mọi người rửa sạch sau đó buộc lại thành bó. 

Luộc hạt đác

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người cho hạt đác vào luộc. Mọi người luộc trong khoảng 3-5 phút thì vớt hạt đác ra rổ, rửa dưới vòi nước lạnh để cho đác nhanh nguội và giữ được độ giòn. 

Ướp hạt đác, đường phèn

Khi hạt đác đã nguội và ráo nước mọi người cho ra thau, cho đường phèn và đảo đều và ướp. Mọi người ướp đác với đường 1,5-2 tiếng cho thấm. Nếu mọi người muốn rim đác với thơm/chanh dây/dâu tằm,…thì mọi người cũng có thể sơ chế và cho vào để ướp cùng. 

Rim đác rim đường phèn

Đác rim đường phèn

Mọi người cho đác đã ướp vào chảo, cho them lá dứa vào bắt lên bếp và rim. Ban đầu mọi người để lửa lớn, khi hỗn hợp sôi mọi người rim với lửa nhỏ để đác được thấm hơn. Rim một lúc lấy mùi thơm lá dứa xong, mọi người vớt ra, đừng để lâu bị đắng. Rim đến khi nước đường sánh và hơi kẹo là được. 

Như vậy là mọi người đã có được món đác rim đường phèn để thưởng thức. 

=>Xem thêm: cách nấu nước siro cam đường phèn

CÁCH LÀM ĐÁC RIM CHANH DÂY ĐƯỜNG PHÈN

cách làm hạt đác rim đường phèn chanh dây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt đác tươi: 1kg
  • Đường phèn: 0,5 kg
  • Chanh dây: 0,5 kg

Sơ chế nguyên liệu

Hạt đác mọi người rửa sạch qua vài lần nước cho sạch. Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người cho hạt đác vào luộc khoảng 3-5 phút. Sau đó đổ hạt đác ra rổ, rửa dưới vòi nước lạnh cho nhanh nguội rồi để thật ráo nước. 

Chanh dây mọi người rửa sạch bụi đất bên ngoài, sau đó bổ đôi chanh dây ra, rồi dùng muỗng múc lấy phần thịt bên trong cho ra tô. 

Đường phèn nếu viên to mọi người có thể đập hoặc giã cho nhỏ ra để khi nấu mau tan.

Rim đác với đường phèn chanh dây

Mọi người bắt chảo lên bếp cho vào khoảng 200ml nước, cho đường phèn vào bắt lên bếp nấu. Nấu cho đường phèn tan hết cho hạt đác và chanh dây vào. Chỉnh lửa nhỏ và tiến hành đảo đều rim cho đến khi kẹo lại là được. 

Chúc mọi người thực hiện thành công!

ĐÁC RIM ĐƯỜNG PHÈN ĂN VỚI GÌ?

Hướng dẫn đác rim đường phèn

Đác rim đường phèn mọi người có thể ăn cùng với sữa chua, sữa tươi, hay đơn giản dầm với đá ăn cùng rất ngon. 

Mọi người cũng có thể dung làm topping cho món chè, trà,…đều rất tuyệt vời. 

Đác rim đường mọi người bảo quản trong tủ lạnh để được lâu, khi cần có thể lấy ra để nấu chè đác, cũng sẽ rất ngon. 

NƠI BÁN HẠT ĐÁC RIM ĐƯỜNG PHÈN VÀ HẠT ĐÁC TƯƠI

Mọi người muốn mua hạt đác rim đường phèn, hay hạt đác tươi về để rim đường phèn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

=>Xem thêm: nơi bán đường phèn nguyên chất tại TpHCM

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản đường phèn không chảy nước, giữ được chất lượng

Hai cách làm nước siro cam đường phèn đúng chuẩn

Nha đam đường phèn để được bao lâu?