Sirô húng chanh đường phèn trị ho ngon và dễ uống
Khi thời tiết giao mùa chuyển sang
mùa lạnh các bạn nhỏ sẽ rất dễ bị ho thì khi đó các mẹ hãy thực hiện món siro
húng chanh đường phèn dưới đây cho bé sử dụng để trị ho, cũng như tăng cường sức
đề kháng nhé.
CÁCH LÀM SIRO HÚNG CHANH ĐƯỜNG PHÈN
Chẩn bị nguyên liệu:
- Đường phèn
- Trái quất
- Lá húng chanh
- Rau diếp cá
- Gừng
- Đường phèn
Sơ chế nguyên liệu
Đường phèn bạn cho vào cối giã nhỏ, như vậy khi nấu sẽ mau tan. =>Xem thêm: Cách làm tan đường phèn
Quất bạn rửa sạch hết bụi bẩn bên
ngoài, sau đó để ráo nước. Cắt đôi quả quất ra, sau đó dùng đầu mũi dao hất bỏ hạt (để siro sẽ không bị đắng).
Gừng gọt vỏ sau đó cắt ra từng lát
rồi giã dập.
Lá húng chanh bạn rửa sạch để ráo
nước sau đó cho vào cối để giã nát. Bạn cho luôn lá rau diếp cá vào giã cùng.
Ướp nguyên liệu
Bạn cho đường phèn, lá hung chanh,
lá diếp cá, gừng, quất vào chung một thau lớn sau đó trộn đều lên để cho các
nguyên liệu hoà quện vào với nhau và ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
=>Xem thêm: Yến sào chứng táo đỏ đường phèn
Nấu sirô húng chanh đường phèn
Bạn bắt chảo lên bếp đổ hỗn hợp đã
ướp vào và tiến hành nấu khi hỗn hợp
sôi bạn vặn nhỏ lửa lại và đậy nắp tiến hành rim.
Rim hỗn hợp 30 phút mở nắp ra đảo đều,
nước lúc này chuyển sang màu nâu và tiếp tục rim không đậy nắp (để hơi nước bốc
hơn, thu được siro đậm đặc).
Rim đến khi thu được nước sệt sệt,
có màu nâu cánh gián như màu mật ong thì bạn tắt bếp, cho hỗn hợp qua rây lọc
và thu nước siro húng chanh đường phèn.
=>Xem thêm: Cách nấu nước lê đường phèn trị ho
CÁCH LÀM SIRO HÚNG CHANH TẮC
Theo công thức của Trầm Hương Bồ Đề
Chuẩn bị nguyên liệu làm siro
Lá húng chanh: 15 lá
Tắc: 5 quả
Gừng: 1 củ nhỏ
Đường phèn: 2 muỗng
Sơ chế nguyên liệu
Trước khi nấu siro húng chanh cho bé thì mọi người tiến hành sơ chế các nguyên liệu:
Tắc mọi người rửa sạch, cắt đôi, sau đó bỏ hạt nếu để hạt tắc sẽ bị đắng, các bé nhỏ sẽ khó uống.
Gừng mọi người lựa chọn củ vừa không nên chọn quá già sẽ khó uống các bé nhỏ. Sau đó mọi người gọt vỏ, rồi rửa sạch và cắt lát.
Lá húng chanh mọi người rửa thật sạch, sau đó xếp chồng lên nhau rồi cắt nhỏ, để tinh chất trong lá sẽ dễ ra hơn.
Tiến hành chưng các nguyên liệu
Mọi người sử dụng đồ chưng cho húng chanh, tắc, gừng, đường phèn vào và đậy nắp lại.
Mọi người lấy nồi nước, đặt đồ chưng nguyên liệu vào, sau đó tiến hành chưng cách thuỷ trong khoảng 40-60 phút.
Sau 40 phút thì mọi người mở nắp ra sẽ thấy có được phần nước siro màu nâu. Sau đó mọi người cho qua rây lấy phần nước bỏ xác, khi rây nhớ dùng muỗng ép để lấy nước.
Như vậy là mọi người có được phần nước siro húng chanh
=>Xem thêm: Quất ngâm mật ong đường phèn trị trị ho
CÁCH DÙNG SIRO HÚNG CHANH
Chỉ nên sử dụng cho các bé trên 1 tuổi.
Mọi người sử dụng 1 muỗng cà phê siro húng chanh tắc, pha với 5ml nước ấm, cho bé uống từ 3-5 lần 1 ngày để trị ho, đau rát cổ họng.
Còn để giúp bé tăng miễn dịch thì cho dùng 1-2 lần mỗi ngày.
CÁCH BẢO QUẢN SIRO HÚNG CHANH
Mọi người cho siro vào hủ sạch, đậy nắp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng được 1 tháng.
Mẹ muốn mua đường phèn chất lượng
thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Nhận xét
Đăng nhận xét