Sirô húng chanh đường phèn trị ho ngon và dễ uống

Khi thời tiết giao mùa chuyển sang mùa lạnh các bạn nhỏ sẽ rất dễ bị ho thì khi đó các mẹ hãy thực hiện món siro húng chanh đường phèn dưới đây cho bé sử dụng để trị ho, cũng như tăng cường sức đề kháng nhé.

CÁCH LÀM SIRO HÚNG CHANH ĐƯỜNG PHÈN

siro húng chanh đường phèn trị ho

Chẩn bị nguyên liệu:

siro húng chanh đường phèn
  • Đường phèn
  • Trái quất
  • Lá húng chanh
  • Rau diếp cá
  • Gừng
  • Đường phèn

Sơ chế nguyên liệu

nước siro húng chanh đường phèn trị ho

Đường phèn bạn cho vào cối giã nhỏ, như vậy khi nấu sẽ mau tan. =>Xem thêm: Cách làm tan đường phèn
Nấu siro húng chanh đường phèn trị ho

Làm siro húng chanh đường phèn trị ho
Quất bạn rửa sạch hết bụi bẩn bên ngoài, sau đó để ráo nước. Cắt đôi quả quất ra, sau đó dùng đầu mũi dao hất bỏ hạt (để siro sẽ không bị đắng).
Gừng gọt vỏ sau đó cắt ra từng lát rồi giã dập.
Nấu siro húng chanh
Lá húng chanh bạn rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào cối để giã nát. Bạn cho luôn lá rau diếp cá vào giã cùng.

Ướp nguyên liệu

Cách làm siro húng chanh trị ho
Bạn cho đường phèn, lá hung chanh, lá diếp cá, gừng, quất vào chung một thau lớn sau đó trộn đều lên để cho các nguyên liệu hoà quện vào với nhau và ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Nấu sirô húng chanh đường phèn

Cách nấu siro húng chanh trị ho

siro húng chanh  trị ho cho bé

Bạn bắt chảo lên bếp đổ hỗn hợp đã ướp vào và tiến hành nấu khi hỗn hợp sôi bạn vặn nhỏ lửa lại và đậy nắp tiến hành rim.
Tự làm siro húng cho bé
Rim hỗn hợp 30 phút mở nắp ra đảo đều, nước lúc này chuyển sang màu nâu và tiếp tục rim không đậy nắp (để hơi nước bốc hơn, thu được siro đậm đặc).
siro húng chanh đường phèn cho trẻ
Rim đến khi thu được nước sệt sệt, có màu nâu cánh gián như màu mật ong thì bạn tắt bếp, cho hỗn hợp qua rây lọc và thu nước siro húng chanh đường phèn.

CÁCH LÀM SIRO HÚNG CHANH TẮC

Theo công thức của Trầm Hương Bồ Đề

Chuẩn bị nguyên liệu làm siro

Cách làm siro húng chanh quất
Lá húng chanh: 15 lá
Tắc: 5 quả
Gừng: 1 củ nhỏ
Đường phèn: 2 muỗng

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi nấu siro húng chanh cho bé thì mọi người tiến hành sơ chế các nguyên liệu:
Cách làm siro húng chanh tắc
Tắc mọi người rửa sạch, cắt đôi, sau đó bỏ hạt nếu để hạt tắc sẽ bị đắng, các bé nhỏ sẽ khó uống. 
Siro húng chanh tắc đường phèn
Gừng mọi người lựa chọn củ vừa không nên chọn quá già sẽ khó uống các bé nhỏ. Sau đó mọi người gọt vỏ, rồi rửa sạch và cắt lát. 
Cách làm siro húng chanh tắc cho bé
Lá húng chanh mọi người rửa thật sạch, sau đó xếp chồng lên nhau rồi cắt nhỏ, để tinh chất trong lá sẽ dễ ra hơn.

Tiến hành chưng các nguyên liệu

Siro húng chanh giúp trị ho
Mọi người sử dụng đồ chưng cho húng chanh, tắc, gừng, đường phèn vào và đậy nắp lại. 
Chưng húng chanh tắc đường phèn
Mọi người lấy nồi nước, đặt đồ chưng nguyên liệu vào, sau đó tiến hành chưng cách thuỷ trong khoảng 40-60 phút. 
cách dùng siro húng chanh
Sau 40 phút thì mọi người mở nắp ra sẽ thấy có được phần nước siro màu nâu. Sau đó mọi người cho qua rây lấy phần nước bỏ xác, khi rây nhớ dùng muỗng ép để lấy nước.
Cách bảo quản siro húng chanh
Như vậy là mọi người có được phần nước siro húng chanh

CÁCH DÙNG SIRO HÚNG CHANH

Chỉ nên sử dụng cho các bé trên 1 tuổi.
Mọi người sử dụng 1 muỗng cà phê siro húng chanh tắc, pha với 5ml nước ấm, cho bé uống từ 3-5 lần 1 ngày để trị ho, đau rát cổ họng. 
Còn để giúp bé tăng miễn dịch thì cho dùng 1-2 lần mỗi ngày.

CÁCH BẢO QUẢN SIRO HÚNG CHANH

Mọi người cho siro vào hủ sạch, đậy nắp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng được 1 tháng.
Mẹ muốn mua đường phèn chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản đường phèn không chảy nước, giữ được chất lượng

Hai cách làm nước siro cam đường phèn đúng chuẩn

Nha đam đường phèn để được bao lâu?