Quất ngâm đường phèn, mật ong trị viêm họng

Quất ngâm đường phèn là loại thức uống giúp mọi người trị ho, viêm họng rất tốt, bên cạnh đó còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm quất ngâm đường phèn, mật ong và siro quất. 

Cách làm quất ngâm đường phèn, mật ong

Theo công thức của ẩm thực Việt

Chuẩn bị nguyên liệu

quat-ngam-duong-phen

Quất: chọn những trái quất chín

Đường phèn (tỉ lên đường phèn và và quất là 1:1, 1 kg quất mọi người sử dụng 1 kg đường phèn)

Muối

Mật ong

Hũ thuỷ tinh sạch (hũ thuỷ tinh sau khi rửa sạch mọi người cho nước sôi vào trụng và để ráo nước). 

=>Xem thêm: CÁCH LÀM QUÝT NGÂM ĐƯỜNG PHÈN

Sơ chế nguyên liệu

quat-ngam-duong-phen

Bạn cho quất vào thau nước muối và tiến hành ngâm nước muối. Trong quá trình ngâm mọi người nhẹ nhàng dùng tay lặt bỏ cuống (không bị tróc phần vỏ). 

quat-ngam-duong-phen

Sau khi ngâm nước muối khoảng 15-20 phút mọi người rửa sạch và để ráo nước. 

Khi quýt ráo nước mọi người dùng dao khứa vài đường dọc xung quanh trái quất. 

Tiến hành ngâm quất đường phèn

quat-ngam-duong-phen

Sau đó bạn cứ lần lượt cho vào một lớp quất và một lớp đường phèn. Cuối cùng bạn đổ mật ong vào hũ cho ngập quất và đậy kín nắp ở nơi khô ráo thoáng mát.

Ngâm đến khi đường phèn tan hoàn toàn thì mọi người có thể lấy ra để sử dụng. 

Cách làm siro quất đường phèn mật ong

Theo công thức của Cooking DT

Chuẩn bị nguyên liệu

quat-ngam-duong-phen-6

Quất: 500g

Đường phèn vàng cục giã nát: 200g đường phèn vàng

Mật ong: 500ml

Gừng: 50gr

=>Xem thêm: CÁCH LÀM SIRO CAM ĐƯỜNG PHÈN

Sơ chế nguyên liệu

quat-ngam-duong-phen

quat-ngam-duong-phen

 Quất mọi người đem đi ngâm nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa sạch để ráo nước. Tiếp đến, cắt một đầu quả quất rồi  vắt lấy nước bỏ hạt, giữ vỏ.

quat-ngam-duong-phen

Sau khi vắt nước quất xong thì bạn thái nhỏ vỏ quất

Gừng mọi người gọt vỏ, sau đó thái sợi nhỏ. 

Đường phèn cục mọi người cho vào cối để giã nát (đường mau tan hơn). 

=>Xem thêm: CÁCH LÀM SIRO CHANH DÂY ĐƯỜNG PHÈN

Tiến hành chưng siro quất đường phèn, mật ong

quat-ngam-duong-phen

Bạn lấy tô inox rồi lần lượt cho vỏ quẩn, gừng, đường phèn, nước quất vào. Sau đó bạn cho vào xửng để chưng. 

quat-ngam-duong-phen

Chưng đến khi đường phèn tan hết và phần vỏ đổi màu là được (chưng khoảng 30 phút với lửa nhỏ). 

Chưng xong bạn để cho siro nguội cho mật ong vào trộn đều, rồi cho vào hũ dùng dần.

Ngoài ra bạn có thể cho hỗn hợp siro đã chưng vào máy xay, trộn với mật ong và cho vào hũ dùng dần.

=>XEM THÊM: SIRO HÚNG CHANH ĐƯỜNG PHÈN TRỊ HO

Nếu mọi người muốn mua đường phèn để chưng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản đường phèn không chảy nước, giữ được chất lượng

Hai cách làm nước siro cam đường phèn đúng chuẩn

Nha đam đường phèn để được bao lâu?