Lê chưng đường phèn, trị ho sỗ mũi cho bé và mẹ

Khi thời tiết thay đổi trẻ nhỏ và cả người lớn rất dễ bị ho, sỗ mũi thay vì sử dụng kháng sinh thì mẹ có thể thực hiện món lê chưng đường phèn dưới đây.

lê chưng đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu

lê chưng đường phèn

  • Lê: 1 trái
  • Đường phèn nguyên chất (400g lê sử dụng khoảng 3 muỗng đường phèn).
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Tỏi: 1 tép
  • Một ít muối

Sơ chế nguyên liệu làm món lê chưng đường phèn

lê chưng đường phèn

lê chưng đường phèn

  • Lê rửa sạch, sau đó gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ
lê chưng đường phèn

  • Gừng bạn gọt vỏ, thái thật nhỏ
  • Tỏi đập dập

Chưng lê đường phèn

lê chưng đường phèn

Sau đó cho các nguyên liệu đã sơ chế vào thố chưng, cho đường phèn và xíu muối vào cùng đảo đều (nếu có mật ong thì mọi người có thể cho vào). Sau đó cho nước vào ngập 1/2 lê và cho vào nồi hấp cách thuỷ.
lê chưng đường phèn

Bạn chưng trong vòng khoảng 35 phút.
Sử dụng nước này lấy nước uống ngày 3 lần. Bạn có thể cho hỗn hợp lê chưng đường phèn vào hũ rồi cất tủ lạnh cho bé dùng dần. Khi sử dụng bạn rót ra ly, sau đó cho vào vào tô nước nóng để làm ấm.
Còn nếu mọi người muốn mua đường phèn sỉ chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản đường phèn không chảy nước, giữ được chất lượng

Hai cách làm nước siro cam đường phèn đúng chuẩn

Nha đam đường phèn để được bao lâu?