Lê chưng đường phèn, trị ho sỗ mũi cho bé và mẹ
Khi thời tiết thay đổi trẻ nhỏ và cả người lớn rất dễ bị ho, sỗ mũi thay vì sử dụng kháng sinh thì mẹ có thể thực hiện món lê chưng đường phèn dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Lê: 1 trái
- Đường phèn nguyên chất (400g lê sử dụng khoảng 3 muỗng đường phèn).
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Tỏi: 1 tép
- Một ít muối
=>Xem thêm: Siro chanh dây đường phèn
Sơ chế nguyên liệu làm món lê chưng đường phèn
- Lê rửa sạch, sau đó gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ
- Gừng bạn gọt vỏ, thái thật nhỏ
- Tỏi đập dập
=>Xem thêm: Siro húng chanh đường phèn trị ho
Chưng lê đường phèn
Sau đó cho các nguyên
liệu đã sơ chế vào thố chưng, cho đường phèn và xíu muối vào cùng đảo đều (nếu
có mật ong thì mọi người có thể cho vào). Sau đó cho nước vào ngập 1/2 lê và
cho vào nồi hấp cách thuỷ.
=>Xem thêm: Yến sào chưng đường phèn
Bạn chưng trong
vòng khoảng 35 phút.
Sử dụng nước này
lấy nước uống ngày 3 lần. Bạn có thể cho hỗn hợp lê chưng đường phèn vào hũ rồi
cất tủ lạnh cho bé dùng dần. Khi sử dụng bạn rót ra ly, sau đó cho vào vào tô
nước nóng để làm ấm.
Còn nếu mọi người
muốn mua đường phèn sỉ chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những
cách dưới đây:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:
tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua:
Dacsanngon3mien.net
Nhận xét
Đăng nhận xét