Cách nấu nước màu với đường cát vàng và nước dừa tươi

Nước màu mọi người nấu sẵn rồi bảo quản khi nào nấu món ăn cho vào, sẽ giúp món ăn có màu sắc đẹp và thơm ngon, đặc biệt là khi kho cá, thịt. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu nước màu với đường cát vàng và nước dừa tươi.

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-nau-nuoc-mau-voi-duong-cat-vang-11

Đường cát vàng: 500gr

Nước dừa tươi

==>Xem thêm: Sản phẩm đường cát vàng Quảng Ngãi

Nấu nước màu với đường cát vàng

cach-nau-nuoc-mau-voi-duong-cat-vang-12

Mọi người sử dụng một cái chảo có dáy dày, đợi cho chảo nóng mọi người đổ đường cát vào, sau đó bắt lên bếp đảo sơ, để yên trong 1 phút sau đó quay lại tiếp tục đảo đều. Tiếp đến để yên trong 1 phút, rồi quay lại đảo đều cho đường tan hoàn toàn và sôi lên. Lưu ý khi nấu nước màu đường mọi người để lửa trung bình. 

=>Xem thêm: Cách nấu nước bí đao đường phèn

cach-nau-nuoc-mau-voi-duong-cat-vang-14

Sau đó nấu thêm 1 phút và cho nước dừa vào. Lưu ý khi cho nước dừa vào mọi người phải vặn nhỏ lửa và cho vào từ từ, nếu không nước đường văng và rất dễ bị bỏng. 

cach-nau-nuoc-mau-voi-duong-cat-vang-15

Khi cho nước dừa vào và nấu khoảng 4 phút nữa, khi nước màu hơi sệt sệt là mọi người có thể tắt bếp (khi mọi người để nguội thì nước đường sẽ kẹo lại hơn). 

Sau khi tắt bếp mọi người cho nước màu đường vào hũ để bảo quản sử dụng dần. 

Hy vọng chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách nấu nước màu và chế biến được những món ăn ngon để phục vụ gia đình mình. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản đường phèn không chảy nước, giữ được chất lượng

Hai cách làm nước siro cam đường phèn đúng chuẩn

Nha đam đường phèn để được bao lâu?