Bưởi nấu đường phèn mật ong nước uống giải khát thơm ngon, tốt cho sức khoẻ

Nếu bạn đang tìm cho mình một loại nước uống giải khát ngon, tốt cho sức khoẻ thì bưởi nấu đường phèn mật ong là một trong những lựa chọn tuyệt vời ngọt, thơm, mát. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm bưởi nấu đường phèn mật ong. 

Bưởi nấu đường phèn

CÁCH LÀM BƯỞI NẤU ĐƯỜNG PHÈN MẬT ONG

Chuẩn bị nguyên liệu

nguyên liệu bưởi nấu đường phèn

  • Bưởi
  • Mật ong
  • Đường phèn

=>Xem thêm: Đường phèn bao nhiêu 1 kg?

Các bước nấu bưởi đường phèn mật ong

Bước 1

Cách làm nưởi nấu đường phèn

Bưởi nấu đường phèn giải khát

Bạn gọt bỏ vỏ, tách lấy múi, sau đó bóc bỏ phần vỏ trắng và lấy phần thịt bưởi bên trong. Đây là khâu quan trọng chú ý bỏ phần vỏ trắng cẩn thận để hỗn hợp sau khi làm không bị đắng.

Bước 2

Đường phèn cho vào cối giã nát, để cho mau tan.

Bước 3

Bưởi nấu đường phèn mật ong

 Bạn dùng một thau cho thịt bưởi và đường phèn vào ướp. Cứ một lớp thịt bưởi bạn cho một lớp đường phèn như vậy bạn sẽ không phải trộn làm bưởi bị nát (cứ nửa ký thịt bưởi, sử dụng 400g đường phèn.  Thời gian ướp khoảng 5 đến 6 tiếng đồng hồ.

Bước 4

Hướng dẫn bưởi nấu đường phèn

 Bạn đổ hỗn hợp thịt bưởi ướp đường phèn vào nồi sau đó bắt lên bếp để rim. Ban đầu nấu lửa lớn cho hỗn hợp sôi, sau đó để lửa liu riu 45 phút đến 1h đồng hồ.

Làm bưởi nấu đường phèn

Sau khi nấu được khoảng 30 phút vào cho nước cốt chanh vào hỗn hợp và tiếp tục rim với lửa nhỏ. Lúc này bạn sẽ thấy hỗn hợp chuyển sang màu cam, rồi màu vàng nậu sậm rất đẹp. 

Khi hỗn hợp hơi sệt bạn tắt bếp.

=>Xem thêm: cách nấu nước đậu đen đường phèn

Bước 5

Bưởi nấu đường phèn mật ong

 Bạn chuẩn bị hũ thuỷ tinh sạch, tốt nhất bạn trụng qua nước sôi rồi để ráo. Khi hỗn hợp bưởi đường phèn đã nguội múc cho vào hũ.

Sau đó, đổ mật ong lên trên và dùng đôi đũa trộn để cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Bạn không nên cho mật ong khi còn trong nồi vì như vậy mật ong dính xung quanh nồi gây thất thoát.

Hỗn hợp này bạn để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản có thể sử dụng được tới 6 tháng, vị rất thơm ngon.

Khi muốn sử dụng bạn lấy một ít hỗn hợp cho ra ly, sau đó cho nước sôi để nguội vào hoà tan rồi cho đá vào thưởng thức rất ngọt thanh mát.

=>Xem thêm: Cách nấu nước mát đường phèn

NƠI BÁN ĐƯỜNG PHÈN CHẤT LƯỢNG

Mọi người muốn mua đường phèn chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản đường phèn không chảy nước, giữ được chất lượng

Hai cách làm nước siro cam đường phèn đúng chuẩn

Nha đam đường phèn để được bao lâu?