Cách nấu nước mát đường phèn ngọt thanh, giải khát


Ngoài việc sử dụng đường phèn để nấu nước nha đam mát lành, thì bạn cũng có thể dùng nấu nước mát là các loại lá để uống cực tốt cho sức khoẻ.

Cách nấu nước mát đường phèn



Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu để nấu nước mát rất dễ tìm:
  • Mía lau
  • Râu bắp
  • Cây nhọ nồi
  • Mã đề
  • Cây lẻ bạn
  • Lá dứa

Nếu không có ở vườn nhà, bạn có thể tìm mua ở các siêu thị.

Sơ chế nguyên liệu

Các loại lá bạn rửa sach, để ráo nước.

Nấu nước

Cách nấu nước mát đường phèn

Rửa sạch cho các nguyên liệu vào nồi, đổ nước đầy, sau đó bắt lên bếp nấu đến nước sôi bạn sẽ thấy nước chuyển màu nâu, mùi rất thơm, bạn nấu thêm khoảng 15 phút nữa. Cho đường phè đập nhỏ vào và nấu thêm khoảng 1-2 phút để cho đường tan. Bạn nên cho đường phèn vào dân dần để nêm nếm độ ngọt theo ý muốn của mình. =>Cách làm tan đường phèn
Cách nấu nước mát đường phèn

Cách nấu nước mát đường phèn

Sau đó bạn tắt bếp và để cho nước nguội cho vào chai, để tủ lạnh và dùng dần. Thường nước này để dùng được 3-4 ngày.
Nước này không chỉ giúp giải khát mà còn thanh lọc cơ thể rất tốt. Bạn muốn mua đường phèn về để nấu nước mát đường phèn thì hãy truy cập website:dacsanngon3mien.net để đặt mua hoặc liên hệ Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Đường phèn chuẩn đặt sản Quảng Ngãi, không chất tẩy trắng sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản đường phèn không chảy nước, giữ được chất lượng

Hai cách làm nước siro cam đường phèn đúng chuẩn

Nha đam đường phèn để được bao lâu?