Cách nấu nước khế đường phèn mát lành, thơm ngon
Khế khi vào mùa thường chín và rụng rất nhiều, nếu vứt đi thì rất phí. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu nước khế đường phèn mát lành, tốt cho sức khoẻ.
CÁCH NẤU NƯỚC KHẾ ĐƯỜNG PHÈN
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khế (mọi người nên chọn những trái khế chín có mùi thơm).
- Đường phèn
Sơ chế và ướp khế
Khế ngọt mọi người cắt bỏ các cạnh, sau đó chẻ khế ra từng phần, bỏ phần hạt phía trọng.
Sau khi sơ chế khế xong mọi người cho khế ra thau, sau đó cho đường phèn vào đảo và lắc đều. Nếu đường phèn lớn thì mọi người có thể dùng chày để giã cho nhỏ ra để cho mau tan.
Sau đó mọi người ngâm qua một đêm để cho đường tan và thấm vào khế.
=>Xem thêm: 2 CÁCH NẤU NƯỚC LÊ ĐƯỜNG PHÈN
Nấu nước khế
Sau khi ngâm 1 đêm mọi người cho kế vào nồi, sau đó cho vào ít nước và bắt lên bếp nấu với lửa vừa (không nấu với lửa lớn).
Khi nước khế sôi thì mọi người tiến hành vớt bọt. Nấu đến khi khế mềm thì mọi người tiến hành tắt bếp.
=>Xem thêm: CÁCH NẤU NƯỚC BÍ ĐAO ĐƯỜNG PHÈN
Xay khế và thu hỗn hợp nước khế đường phèn
Sau đó mọi người cho hỗn hợp nước khế đường phèn đã nấu vào máy xay nhuyễn.
Sau khi xay xong thì cho qua rây lấy phần nước, bỏ phần xác. Như vậy là mọi người có nước khế đường phèn với màu vàng rất đẹp mắt và thơm ngon.
Nước khế là thức uống vừa giải khát, vừa hỗ trợ tốt cho sức khoẻ bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất.
Khi uống mọi người cho đá viên vào ly, sau đó cho nước khế đường phèn vào khuấy đều và thưởng thức.
=>Xem thêm: CÁCH NẤU NƯỚC ĐẬU ĐEN ĐƯỜNG PHÈN
NƠI BÁN ĐƯỜNG PHÈN CHẤT LƯỢNG
Mọi người muốn mua đường phèn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga) Hoăc có thể ghé website: Dacsanngon3mien.net để đặt mua
Nhận xét
Đăng nhận xét