Vải ngâm đường phèn giòn ngon, để được lâu

Vải là trái cây yêu thích của nhiều người, nhưng rất dễ bị hỏng, không thể bảo quản lâu được. Mọi người có thể làm vải ngâm đường phèn để dành ăn dần hoặc dùng để làm trà vải, làm siro vải, hay cho vào món chè để thưởng thức. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm vải ngâm đường phèn theo công thức Bếp Nhà Sin.

cách làm vải ngâm đường phèn

CÁCH LÀM VẢI NGÂM ĐƯỜNG PHÈN

Chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn làm vải ngâm đường phèn

Vải: 1kg Mọi người nên chọn những trái vải to tròn, bề mặt vỏ láng, có màu sắc hồng. 

Đường: 300gr

=>Xem thêm: Cách làm quất ngâm đường phèn

Sơ chế vải

Vải mọi người cắt vải ra khỏi cuốn, sau đó mang đi rửa sạch bụi đất bên ngoài.

Mọi chuẩn bị một thau nước 500ml, cho vào 50gr muối (khoảng 3 muỗng canh), sau đó hoà tan muối ra (muối sẽ giúp vải cứng giòn, và vải ngâm đường phèn để được lâu hơn). 

cách làm vải ngâm đường phèn để được lâu

Tiếp đến mọi người tiến hành lọt vỏ, rồi dùng kéo đâm và cắt xung quanh cuốn hạt rồi lấy hạt ra, cho vải vào thau nước muối. Tương tự như vậy mọi người làm cho hết phần vải. 

Hướng dẫn làm vải ngâm đường phèn để được lâu

Lọt xong mọi người ngâm vải trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Trong cách làm vải ngâm đường phèn thì khâu này là tốn nhiều thời gian, nhưng bì lại mọi người trô tài khéo léo của mình và có được những thịt bưởi chất lượng để ngâm.

Nấu nước đường phèn

Nấu nước đường phèn ngâm vải

Bước tiếp theo trong cách làm vải ngâm đường phèn là nấu nước đường. Mọi người cho vào nồi 700ml nước và 300gr đường phèn bắt lên bếp nấu. Sau đó tiến hành khuấy cho đường tan ra. Khi nước đường sôi, đường cũng tan hết thì mọi người cho vải vào. 

Cách làm vải ngâm đường phèn giòn

Cho vải vào mọi người tiến hành nấu trong khoảng 3 phút. 

Sau khi luộc vải với nước đường phèn trong khoảng 3 phút thì mọi người vớt ra thau cho ngay vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 1 tiếng đồng hồ. Như vậy vải ngâm đường phèn sẽ có độ cứng giòn. 

Còn phần nước đường mọi người nấu cho sôi già và hơi kẹo lại là có thể tắt bếp và để nguội. 

=>Xem thêm: Quýt ngâm đường phèn giúp tăng cường sức đề kháng

Tiến hành ngâm vải đường phèn

Hướng dẫn làm vải ngâm đường phèn đơn giản

Sau khi vải để tủ đông được 1 giờ, nước đường cũng đã nguội thì mọi người tiến hành ngâm. Lấy 1 hũ thuỷ tinh sạch, sau đó cho vải vào, rồi cho nước đường vào và đậy nắp lại. Sau đó cho hũ vải ngâm đường để trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có thể sử dụng được.

VẢI NGÂM ĐƯỜNG PHÈN DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Vai-ngam-duong-phen-30

Với vải ngâm đường phèn này mọi người có thể sử dụng để pha trà vải, làm topping ăn cùng với chè, làm siro vải...

Nếu mọi người muốn mua đường phèn để ngâm vải thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản đường phèn không chảy nước, giữ được chất lượng

Hai cách làm nước siro cam đường phèn đúng chuẩn

Nha đam đường phèn để được bao lâu?