3 cách làm yến chưng táo đỏ đường phèn chuẩn ngon, bổ dưỡng

Yến sào chưng đường phèn là món ăn bổ dưỡng, bồi bổ sức khoẻ quen thuộc đã được nhiều người biết đến. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người món yến chưng táo đỏ đường phèn hấp dẫn, thơm ngon hơn nhờ có sự xuất hiện của trái táo đỏ ngọt. Cách chưng như thế nào, mọi người hãy cùng khám phá nhé!

C.1 CÁCH LÀM YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN TÁO ĐỎ

yến chưng táo đỏ đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tổ yến sào
  • Táo đỏ
  • Đường phèn

Ngâm yến

Yến chưng táo đỏ

Cho yến đã sơ chế làm sạch lông vào nước đun sôi để nguội ngâm trong khoảng 15 phút.

Luộc táo đỏ

Cách làm yến chưng táo đỏ đường phèn

Trong lúc chờ ngâm yến bạn bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho táo đỏ vào luộc chín trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra.

Chưng yến táo đỏ đường phèn

Làm yến chưng đường phèn

Bạn cho táo đỏ đã luộc và yến đã ngâm vào thố, sau đó cho nước và đường phèn với lượng vừa đủ vào (đường phèn bạn nhớ đập nhỏ ra để cho mau tan).

Sau đó đậy nắp thố lại và cho vào nồi chưng cách thuỷ trong khoảng 15 phút. Như vậy là bạn đã có món yến sào chưng táo đỏ đường phèn để thưởng thức, bồi bổ sức khoẻ cho mình và người thân.

=>Xem thêm: Những sai lầm khi chưng tổ yến đường phèn

C.2: CÁCH LÀM YÊN CHƯNG TÁO ĐỎ HẠT SEN

Chuẩn bị

  • Yến sào: 1 tai
  • Đường phèn
  • Táo đỏ: 12 trái
  • Hạt sen: 100gr
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ

Sơ chế nguyên liệu

  • Tai yến mọi người cho ra chén, cho nước sạch vào để ngâm 1-2 tiếng. Với yến chưa qua xử lý thì có thể ngâm lâu hơn. Sau khi ngâm xong mọi người xé tơi ra.
  • Táo mọi người rửa sạch, sau đó cho vào chén nước sạch ngâm khoảng 30 phút. 
  • Hạt sen mọi người rửa sạch (nhớ bỏ tim để không bị đắng). 
  • Gừng mọi người gọt vỏ, cắt lát mỏng. Gừng sẽ giúp khử mùi tanh của yến rất tốt.

Luộc hạt sen, táo đỏ

Mọi người cho hạt sen vào nồi nước và bắt lên bếp luộc. Luộc khoảng 15 phút khi hạt sen gần chín, cho táo đó vào luộc khoảng 15 phút nữa. Sau đó vớt ra.

Tiến hành chưng yến

Yến chưng táo đỏ hạt sen

Sử dụng một cái thố đất hoặc thuỷ tinh. Sau đó cho hạt sen, táo đỏ vào, rồi cho yến, vài lát gừng vào, cho vào khoảng 400-500ml và đậy nắp lại.

Mọi người đặt cái khăn vào giữa nồi, đặt thố yên lên trên và đổ nước vào nồi, ngập khoảng 1/3 thố. Sau đó đậy nắp lại và chưng với lửa nhỏ 30-40 phút. 

Sau khi chưng 25 phút mọi người mở nắp cho đường phèn vào và chưng khoảng 5-7 phút nữa cho đường phèn tan. 

Như vậy là mọi người hoàn thành món yến chưng táo đỏ hạt sen

=>Xem thêm: cách làm yến chưng táo đỏ hạt sen khác

C.3: CÁCH LÀM YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ LÁ DỨA

Yến chưng táo đỏ đường phèn lá dứa

Nguyên liệu 

  • Tai yến
  • Táo đỏ
  • Đường phèn
  • Lá dứa: 1 lá
  • Gừng: 2-3 lát

Sơ chế các nguyên liệu

  • Mọi người cho yến ra chén, cho nước ngập tai yến và ngâm 30-1 tiếng. Ngâm cho yến nở mọi người xé nhỏ tai yến ra, rồi cho ra ray để ráo nước.
  • Táo đỏ mọi người rửa sạch cho vào chén, rồi ngâm khoảng 30 phút.  Nấu nước cho thật sôi, rồi cho táo vào luộc 15 phút. 
  • Lá dứa mọi người rửa sạch cắt khúc
  • Gừng mọi người cắt lát

Cách chưng yến táo đỏ lá dứa

=>Xem thêm: Cách làm món súp tổ yến đường phèn

Mọi người cho yến, táo, lá dứa, gừng, vào, cho vào khoảng 500ml nước, đậy nắp lại. 

Lấy một chiếc nồi, đặt khăn sạch vào nồi, sau đó đặt thố yến vào nồi lên trên khăn và, đổ nước ngập 1/3 thố yến. Tiến hành chưng yến với lửa nhỏ, chưng được 15 phút mọi người mở nắp cho đường phèn vào và chưng thêm khoảng 10 phút cho đường phèn tan và chín

Với cách chưng lửa nhỏ này yến chưng đường phèn táo đỏ này sẽ không bị mất chất, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm.

NƠI BÁN YẾN SÀO, ĐƯỜNG PHÈN, TÁO ĐỎ

Bạn muốn mua tổ yến sào hay đường phèn đảm bảo chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản đường phèn không chảy nước, giữ được chất lượng

Hai cách làm nước siro cam đường phèn đúng chuẩn

Nha đam đường phèn để được bao lâu?